Number 1 website platform in Thailand

ทำเว็บ

ทำเว็บไซต์

สร้างเว็บ

สร้างเว็บไซต์

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บสำเร็จรูป

ออกแบบเว็บ

ออกแบบเว็บไซต์

เขียนเว็บไซต์

สร้างเว็บฟรี

เว็บฟรี

ร้านค้าออนไลน์

ทำเว็บ

ทำเว็บไซต์

สร้างเว็บ

สร้างเว็บไซต์

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บสำเร็จรูป

ออกแบบเว็บ

ออกแบบเว็บไซต์

เขียนเว็บไซต์

สร้างเว็บฟรี

เว็บฟรี

ร้านค้าออนไลน์

สถานะหน้าปัจจุบัน

language
www.

7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง

7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง

จำนวนเข้าชม: 7,032 | 22/07/2013

 


7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง


     วิธีที่ 1 ยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ จอมากเกินไป เพราะระยะห่างที่ปลอดภัยระหว่างดวงตา ของเรากับจอคอมพิวเตอร์อยู่ที่ 20-24 นิ้ว ดังนั้นถ้าเรายื่นหน้าเข้าไปให้ใกล้กว่านั้น ดวงตาเราก็จะได้รับทั้งรังสีปริมาณมาก และได้เพ่งจอใกล้ๆ ด้วย ผลที่จะได้ระยะสั้นคือปวดหัว ปวดตา ส่วนระยะยาวคืออาจจะเป็นต้อหินและตาบอดได้ในที่สุดค่ะ

     วิธีที่ 2 ตั้งจอให้แสงสะท้อนเข้าตา พยายามหลีกเลี่ยงการหันหน้าจอให้มีแสงจ้าๆ สะท้อนเข้าตาเรา เช่น วางจอไว้ใกล้หน้าต่างตอนกลางวัน หรือตั้งโคมไฟไว้ใกล้ๆ หน้าจอ เพราะแสงที่สะท้อนออกมาจากจอคอมพิวเตอร์สามารถทำให้ดวงตาของเราเมื่อยล้าได้ง่ายๆ ค่ะ  

     วิธีที่ 3 การจ้องหน้าจอนานๆ พยายามอย่าจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้มากกว่าครั้งละ 30 นาที ถ้าเริ่มรู้สึกปวดตาเมื่อไหร่ให้ทำการพักสายตาสักครู่ เพราะนั่นหมายถึงดวงตาเริ่มล้าแล้ว คุณภาพตาจะแย่ลงเรื่อยๆ ถ้าไม่กระพริบตาเลยจะทำให้ตาแห้ง แล้วก็แสบตาในที่สุด หรือสามารถติดแผนกระจกกรองแสง เพราะจะเป็นการกรองรังสีจากจอ ดวงตาจะปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

     วิธีที่ 4 นั่งผิดท่า ชุดเก้าอี้และโต๊ะที่ใช้ถ้าต่างระดับกันมากๆ จะทำให้ท่านั่งผิดสุขลักษณะ ซึ่งจะส่งผลเสียโดยตรงต่อกล้ามเนื้อกับกระดูกที่แขน ไหล่ หลัง และคอ

     วิธีที่ 5 วางคีย์บอร์ดผิดทาง เวลาพิมพ์งานควรวางข้อมือและคีบอร์ดให้อยู่ในระดับพอดีกับแขนและการวางมือเพราะเมื่อเรานั่งพิมพ์นานๆจะได้ไม่ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อแขนและไหล่ และลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ เพื่อเมื่อเกร็งมากๆ ก็จะเมื่อยแขน ปวดไหล่ ปวดนิ้ว ลามไปถึงคอและหลังได้ด้วย

     วิธีที่ 6 กินขนมหน้าคอมฯ เลี่ยงการกินขณะที่ใช้คอมพิวเตอร์ไปด้วย เพราะมีโอกาสที่เศษขนมหรือเกล็ดน้ำตาลจะหล่นลงไปในแป้นคีย์บอร์ด แล้วกลายเป็นอาหารของแบคทีเรีย ซึ่งถ้าเราใช้คีย์บอร์ดสลับกับกินขนมครั้งแบบนี้อีก เราอาจจะมีโอกาสติดเชื้อแบคทีเรียได้ เพราะนิ้วของเราย่ำอยู่กับแหล่งเพาะเชื้อตลอดเวลานั่นเอง

     วิธีที่ 7 แช่แข็งตัวเองอยู่หน้าจอ พยายามอย่านั่งอยู่หน้าจอนานๆ หรือนั่งท่าเดียวโดยไม่เปลี่ยนอิริยาบถนานๆ จะทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ เครียดจนเมื่อยจนปวด

 

Number 1 Website Platform in Thailand

จำนวนเว็บไซต์
230,928
จำนวนสินค้า
2,070,129
จำนวนบทความ
42,364,425
จำนวนรูปภาพ
1,891,661
Pageviews
161,831,769
ปรับปรุงเมื่อ
13/04/2021
ออนไลน์
1,917
uptime
นโยบายข้อมูลละเมิดลิขสิทธิ์ในเว็บไซต์ iGetWeb.com

โฆษณาสินค้า