Number 1 website platform in Thailand

ทำเว็บ

ทำเว็บไซต์

สร้างเว็บ

สร้างเว็บไซต์

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บสำเร็จรูป

ออกแบบเว็บ

ออกแบบเว็บไซต์

เขียนเว็บไซต์

สร้างเว็บฟรี

เว็บฟรี

ร้านค้าออนไลน์

ทำเว็บ

ทำเว็บไซต์

สร้างเว็บ

สร้างเว็บไซต์

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บสำเร็จรูป

ออกแบบเว็บ

ออกแบบเว็บไซต์

เขียนเว็บไซต์

สร้างเว็บฟรี

เว็บฟรี

ร้านค้าออนไลน์

สถานะหน้าปัจจุบัน

language
www.

Digital Asset Optimization ช่วยแก้ปัญหา Negative Result ได้ยังไง?

Digital Asset Optimization ช่วยแก้ปัญหา Negative Result ได้ยังไง?

จำนวนเข้าชม: 7,742 | 31/07/2013

ผลลัพธ์ของ Negative Result ที่ไม่สามารถลบออกจากระบบได้และเป็นปัญหาเก่าแก่แต่โบร่ำโบราณที่ทาง Google ก็ยังไปจับ Index มาปรากฏให้ตอกย้ำช้ำใจหรือโดนคู่แข่งเอาเว็บไซต์ที่เป็น Negative Result เหล่านั้นมาใช้โจมตีเราจนภาพลักษณ์ของเราไม่เหลือความน่าเชื่อใจใน Google เลย

กลยุทธ์ที่จะเข้ามาแก้ปัญหานี้ได้คือวิธีการดังนี้

1. ปรับการค้นหาของรูปภาพ (Image) ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของเรา

รูป ภาพที่เราใช้ทำโครงการผ่านพรีเซ็นเทชั่นหรือ Power Point คุณรู้หรือไม่ว่าร้อยละ 90 เปอร์เซ็นต์นักการตลาดก็เข้าไปค้นหาจาก Google Imageนั่นแหละครับปรับการค้นหาเป็นรูปภาพแล้วก็เอามาใช้คราวนี้ถ้าหากว่าคุณ ต้องการให้ผลลัพธ์การค้นหาตราสินค้าโลโก้แบรนด์ของคุณมาปรากฏที่หน้าแรกของ ผลลัพธ์

เป็นการเพิ่มศักยภาพของแบรนด์สินค้าและบริการของเราให้ดูน่า เชื่อถือลองคิดดูว่าถ้าคนต้องการค้นหาคำสำคัญหรือ Keyword ว่า “บ้านเดี่ยว”แล้วพบภาพประกอบของโครงการบ้านเดี่ยวแห่งหนึ่งปรากฏขึ้นมากกว่า คนอื่น ความน่าเชื่อถือก็ในแบรนด์ของโครงการบ้านเดี่ยวโครงการนั้นก็จะดูน่าเชื่อ ถือขึ้นมาหรือถ้าหากว่าคุณค้นหาคำว่า “Apple” ถ้าไม่เจอรูปผลไม้ก็ต้องเจอภาพของ iPhone, iPadหรือ Steve Job, Tim Cook ปรากฏขึ้นมาเกิดเป็น Brand Perception และ Brand Awareness ให้แก่ผู้บริโภคที่ซึมซับโปรดักส์ไปโดยปริยาย

จัดการ Digital Asset ของคุณให้บ่อยเท่าที่จะทำได้

หลัง จากที่ได้ปรับแต่งหรือทำการเพิ่ม Digital Asset ของคุณไปไว้บนอินเทอร์เน็ตแล้วคุณจะต้องทำการปรับแต่งไฟล์เหล่านี้สร้าง Trafficไปยัง Asset เหล่านี้ประหนึ่งเหมือนกับว่ามันเป็นเว็บไซต์หรือ Blog ของคุณพูดง่ายๆก็คือทำSearch Engine Optimization (SEO) ให้กับ Digital Asset เหล่านี้เลยครับ เพื่อผลลัพธ์ของ Digital Asset เหล่านี้มีแนวโน้มที่ดีและพบเห็นบ่อยขึ้น Google จะให้คะแนน Index ของ Asset เหล่านี้เกิดเป็นอันดับการค้นหาที่ดีขึ้นในระยะเวลาที่ขึ้นตรงกับวิธีการ Optimization ถ้าหากว่าวิธีการทำDigital Asset Optimization ได้ผลแล้วอันดับของ Asset เหล่านี้ก็จะไปดัน Negative Result ให้หายไปจากผลลัพธ์การค้นหาหน้าแรกของ Google และยังสร้างภาพลักษณ์ความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ดังรูปภาพตัวอย่าง เท่านี้คุณก็มีชัยเหนือไปกว่าคู่แข่งของคุณในโลกอินเทอร์เน็ตแล้วครับ

กลวิธี ในการ Optimization รูปภาพทั้งหลายนั้นสามารถเริ่มทำได้จากการเพิ่ม Tag ที่เรียกว่า alt ของรูปภาพบน Blog หรือเว็บไซต์ของคุณให้เป็นคำอธิบายภาพนั้นๆว่าสื่อถึงอะไร จะมีโอกาสทำให้ภาพที่คุณทำไว้ปรากฏบนผลลัพธ์การค้นหาได้มากกว่าหลายเท่า นอกจากภาพบนเว็บไซต์ของคุณแล้วเว็บไซต์พวกฝากรูปถ่ายอย่าง Picasa, Pinterest หรือ Instagram บนมือถือก็สามารถถูกเก็บลงบนเว็บไซต์และทาง Google ก็มาจับลง Index ได้เช่นกันเครื่องมือช่วยเหลือมากมายเหล่านี้ใช้ให้คุ้มครับ

2. ปรับการค้นหาของ YouTube หรือ Video

Video บน YouTube นั้นต้องมีคำอธิบายของวิดีโอที่ชัดเจนและควรมีคำสำคัญ Keyword แทรกในเนื้อหาไปจนถึงการทำ Call To Action ของวิดีโอที่ปรากฏนำทางให้คนคลิกเพื่อดูต่อหรือเข้าไปที่เว็บไซต์ แนวทางในการใช้ Digital Asset Optimization นั้นวิดีโอสามารถช่วยเหลือในแง่ของ Negative Result ที่เป็นวิดีโอด้วยกันหากคุณพบ Negative Result ที่โจมตีแบรนด์ของคุณ คุณจำเป็นต้องหาวิดีโอที่น่าจะเกี่ยวข้องกับคำสำคัญที่จะแสดงผลลัพธ์การค้น หาที่ไม่น่าพึงพอใจนี้มาช่วย โดยการปรับแต่งผ่านYouTube หรืออาจจะเอาMthai, Vemeo เว็บฯฝากไฟล์วิดีโอเข้ามาช่วยเหลือระยะเวลาในการดำเนินการหลังจากฝากไฟล์ วิดีโอและทำการปรับแต่งเนื้อหาของวิดีโอไปแล้วให้ทำการ Shared ผ่าน Social Media ให้เกิด Traffic ให้มากที่สุดผลลัพธ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีภายในระยะเวลาไม่น้อยกว่า 4-10 วัน

3. ปรับการค้นหาของ Map หรือ Location

ผลลัพธ์ อีกแบบของ Google ที่ยอดผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตนิยมค้นหาผ่านสมาร์ทโฟนมากที่สุดคือสถานที่แต่ ส่วนมากจะไม่ค่อยไปค้นหาผ่าน Google Mapอาจจะเพราะไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนคนส่วนใหญ่ก็เลยค้นหาไปเลยดื้อๆว่า “ชื่อบริษัทแผนที่” หรือ “ชื่อสถานที่ถนน” หรือหลากหลายวิธีที่แต่ละคนจะถนัดผลลัพธ์ที่จะเจอส่วนมากก็ถือ Result ที่เป็นผลลัพธ์ของเว็บไซต์ที่เป็นหน้า Contact Usและรองลงมาก็คือ Google Place ที่ดึงมาจาก Google+ Local

ขั้นตอนนี้อาจจะยุ่งยากเล็กน้อยการ จะให้เกิดผลลัพธ์ของแผนที่ที่ใช้งานได้นั้นคุณจะต้องทำการ Verify เบอร์โทรศัพท์กับทาง Google Place เล็กน้อยและต้องคอยให้ทาง Google โทรกลับมาสอบถามว่าคุณคือเจ้าของเบอร์และสถานที่จริงหรือไม่แล้วถึงจะติด Index บนผลลัพธ์การค้นหาแต่เชื่อเถอะว่าถ้าพร้อมจะผ่านขั้นตอนยุ่งยากนี้ไปได้แล้ว ล่ะก็ภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณจะดูดีขึ้นมาทันตาเห็นบน Google ทันทีครับ

4. เพิ่มผลลัพธ์ที่ดีจาก Blog ของเรา และ Blog ของเพื่อนๆ เรา

การ ใช้ Copy Writer หรือ Blogger มาช่วยเขียนบทความที่เป็นมุมมองในแง่ดีของคุณถือว่าเป็นการทำกลยุทธ์ Content Marketing และเพิ่ม InboundLink Traffic ได้ดีอีกวิธีผลลัพธ์ที่คุณเขียนขึ้นและเพื่อนของคุณเขียนขึ้นเสร็จแล้วนั้น คุณอาจจะต้องเจียด Budget หรืองบประมาณเล็กน้อยไปทำการ Seeding ให้เกิด Link ไปยัง Blog เหล่านี้เพราะ Blog เหล่านี้ถือว่าเป็น Asset หนึ่งที่ช่วยเร่งและดันผลลัพธ์ให้ดีขึ้นในบางครั้งอาจจะต้องใช้ PPC จาก Adwords มาช่วยเหลือในการปั่น Traffic ของ Blog ที่เป็น Asset เหล่านี้ให้ติดอันดับมากขึ้นนอกจากจะทำการ Optimized ตัว Blog หรือเว็บฯของคุณแล้วต้องเพิ่มงบในการ Optimized กับ Blog เหล่านี้เพิ่มขึ้นมาด้วย

5. Slide Share และ White Paper

เอกสาร ที่ให้ข้อมูลรายละเอียดของสินค้าและโปรดักส์ต่างของคุณไปจนถึงไฟล์งานนำเสนอ ที่ปรากฏบนScribdหรือ Slide Share นั้นก็กลายเป็น Asset ที่มีคนค้นหาจาก Google ได้บ่อยเช่นกันโดยเฉพาะไฟล์นามสกุล PDF, DOC และ PPT จึงทำให้กลายเป็น Digital Assetอีกกลุ่มที่น่าลองจับมาเพิ่มTraffic และปรับ Search Result ให้ดูดีต่อ ภาพลัษณ์ของแบรนด์ศาสตร์ Inbound Marketing ของ Inbound Marketing University นั้นยกให้การทำ Document และ Slide Share เป็น Digital Asset ที่ทรงคุณค่าในแง่การค้นหาและสร้าง Value ให้กับแบรนด์ได้ดีที่สุดในเชิง B2B

ที่มา : บทความจาก E-Commerce Magazine No.171 March 2013

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: ขายของ, ขายของออนไลน์, เว็บขายของ, เว็บขายของฟรี

Number 1 Website Platform in Thailand

จำนวนเว็บไซต์
230,928
จำนวนสินค้า
2,070,129
จำนวนบทความ
42,364,425
จำนวนรูปภาพ
1,891,661
Pageviews
161,832,004
ปรับปรุงเมื่อ
13/04/2021
ออนไลน์
1,901
uptime
นโยบายข้อมูลละเมิดลิขสิทธิ์ในเว็บไซต์ iGetWeb.com

โฆษณาสินค้า